Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp chín, chiên hoặc nướng trước khi ăn trong ẩm thực Trung Hoa. Nó khá giống với loại bánh màn thầu truyền thống cũng của Trung Quốc. Nhưng hai loại bánh này hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Nhân bánh bao được làm bằng thịt hoặc rau củ tùy theo vùng miền khác nhau ở Trung Quốc. Bánh bao thường được dùng trong bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Trong văn hóa Trung Hoa nhưng thường được người Trung Quốc dùng làm bữa sáng là nhiều nhất.
1.Kim sa
Bánh bao kim sa nghe tên gọi của loại bánh là ta đã hình dung ra được màu sắc vàng tươi. Bóng loáng của lớp vỏ bánh thơm ngon. Và phần nhân bên trong thì tan chảy, béo ngậy, thơm vị trứng muối mằn mặn thơm ngon. Món bánh này sẽ rất thích hợp. Để bạn thực hiện cho buổi ăn xế cho cả nhà. Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh bao kim sa bạn nên ăn nóng nhé. Bánh bao kim sa có vỏ mềm mịn, thơm hòa quyện với nhân trứng muối tan chảy, béo ngậy.
2.Trà xanh
Nếu bạn trót nghiện vị thơm ngon đặc trưng của trà xanh. Thì đây sẽ là món bánh nhân ngọt sáng giá để bạn thử đó. Với mỗi chiếc bánh bao trà xanh sau khi ra khỏi nồi hấp. Sẽ có lớp vỏ bánh nhẵn mịn, đều màu trông vô cùng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp kem trứng sánh mịn bên trong chảy ra. Tạo cảm giác vô cùng cuốn hút khi thưởng thức. Ngoài ra, lớp kem trứng khi chảy ra. Lại có mùi thơm và vị béo đặc trưng của nước cốt dừa. Bột kem trứng và sữa tươi hòa quyện cùng lớp vỏ bánh. Ngọt dịu, dai, mền tạo nên một cảm giác vô cùng tuyệt vời để bạn thưởng thức.
3.Đậu xanh
Món bánh nhân ngọt đó chính là món bánh bao nhân đậu xanh siêu ngon. Đảm bảo sẽ cả nhà bạn sẽ thích mê và ấn tượng với hương vị mới lạ của nó cho mà xem. Với bánh bao nhân đậu xanh sau khi hoàn tất sẽ có lớp vỏ bánh trắng mịn, mềm xốp bên ngoài. Hòa cùng với lớp nhân bên trong ngọt thanh, bùi béo của đậu xanh. Pha lẫn với vị giòn béo của cơm dừa. Món bánh bao nhỏ xinh được nặn tròn dẹt căng bóng. Vỏ bánh có vị mềm thơm đặc trưng.
4.Thịt miến
Bánh bao nhân thịt miến trắng nõn nà, bông xốp cùng phần nhân đậm vị, dai dai lạ miệng. Món bánh nhân miến thịt truyền thống này là các bạn và gia đình đã có một bữa sáng vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn lâu đời và được nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bánh mềm xốp, vị heo béo bùi và gia vị hòa quyện vào nhau, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi.
5.Đậu đỏ
Bánh bao nhân đậu đỏ sẽ là món bánh ngon và hấp dẫn dành cho gia đình. Bánh có phần nhân đậu đỏ béo ngậy thơm ngon sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cực ngon miệng. Thưởng thức những chiếc bánh bao đậu đỏ vào bữa sáng hay bữa ăn nhẹ điều rất tuyệt. Những chiếc bánh bao nhân đậu đỏ nóng hổi thơm lừng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Sẽ giúp bạn có một năng lượng đầy để làm việc cho một ngày dài.
6.Lá dứa
Với mỗi chiếc bánh bao lá dứa mang khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh nở căng, mềm xốp. Thơm thoang thoảng mùi hương của lá dứa. Kết hợp với phân nhân khoai môn bên trong vừa dẻo, bùi vừa ngọt thanh hấp dẫn. Những chiếc bánh bao lá dứa nhỏ nhỏ, xinh xắn. Hòa quyện cùng sắc xanh lá dứa bắt mắt. Hương thơm lá dứa hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích cả vị giác lẫn thị giác. Đồng thời mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
7.Hoa đậu biếc
Nếu bạn là người yêu thích màu xanh thì việc làm một chiếc bánh bao nhân ngọt. Màu xanh hoa đậu biếc để làm bữa ăn thêm sinh động và hấp dẫn. Những chiếc bánh bao sau khi hấp chín sẽ có màu xanh lam của hoa đậu biếc. Vỏ bánh vừa mềm vừa xốp, phần nhân đậu xanh được gói bên trong thì dẻo ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Được làm từ men tự nhiên, màu tự nhiên của hoa đậu biếc. Cùng với nhân cadé ngọt ngào thơm ngon ngậy béo. Nhân không tan chảy nhưng ăn vào sẽ nhớ mãi không quên.
Trong bánh bao nhân đậu thường có chứa khá nhiều vitamin như Vitamin B1, B6, B12. Các loại vitamin này đóng vai trò như liều thuốc giải độc tự nhiên. Giảm nhẹ áp lực. Một chiếc bánh bao nhân thịt tương đương với 328 kcal. Bên cạnh đó, các thành phần dinh dưỡng kết hợp có trong bánh. Cung cấp đầy đủ nhu cầu năng lượng trong ngày.
Thu Hương
Bình luận