Theo nhiều nghiên cứu khoa học, mỗi bộ phận của cây đậu biếc đều chứa rất nhiều hoạt chất khác nhau có ích cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, hoa đậu biếc được sử dụng phổ biến nhất bởi chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.
1.Trân châu
Trân châu hoa đậu biếc là một loại topping hot hòn họt ở miền nam Việt Nam. Không chỉ mang màu xanh biếc siêu đẹp của đậu biếc. Mà nó còn có vỏ ngoài mềm mịn láng đẹp cùng cảm giác dai dai sần sật trong miệng. Khi nhai rất đã, thành ra món topping trân châu đậu biếc này rất được ưa chuộng. Màu trong suốt rất đẹp, vỏ ngoài láng mịn và đều, hạt nhỏ nhỏ xin xinh như hạt ngọc trai. Cắn vào thì có vị dòn rất đã, cho vào cốc trà sữa trân châu hoa đậu biếc nữa là số zách luôn nha các bạn.
2.Trà
Đây là loại trà không những thơm ngon mà có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Trà này được sử dụng rỗng rãi, phù hợp với nhiều độ tuổi. Đặc biệt là những người cao tuổi, trung tuổi, những người hay mất ngủ. Có tác dụng chống oxy hoá vô cùng tuyệt vời dành cho cơ thể. Đậu biếc có mùi thơm nhẹ, thanh mát,có tác dụng chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư, giải độc gan, ngăn ngừa bệnh về tim mạch. Sẽ là trà hoa giúp ta làm ấm cơ thể trong những ngày giá rét của mùa đông.
3.Trà sữa
Trong số rất nhiều loại trà sữa thì có thể nói trà sữa hoa đậu biếc là một loại đồ uống độc đáo hàng đầu. Với màu xanh tím đẹp mắt, trà sữa đậu biếc có thể khiến mọi thực khách say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, hương vị thanh nhẹ, ngọt dịu cũng rất phù hợp với các tín đồ trà sữa hiện đại. Và đặc biệt trà sữa hoa đậu biếc với vị béo ngậy, chát nhẹ với thơm đặc trưng lại càng nổi tiếng hơn.
4.Bánh bao
Nếu bạn là người yêu thích màu xanh thì việc làm một chiếc bánh bao nhân ngọt. Màu xanh hoa đậu biếc để làm bữa ăn thêm sinh động và hấp dẫn. Những chiếc bánh bao sau khi hấp chín sẽ có màu xanh lam của hoa đậu biếc. Vỏ bánh vừa mềm vừa xốp, phần nhân đậu xanh được gói bên trong thì dẻo ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Được làm từ men tự nhiên, màu tự nhiên của hoa đậu biếc. Cùng với nhân cadé ngọt ngào thơm ngon ngậy béo. Nhân không tan chảy nhưng ăn vào sẽ nhớ mãi không quên.
5.Bánh trôi
Thay sắc áo cho món bánh trôi truyền thống bằng màu xanh dương bắt mắt. Tin chắc rẳng sẽ chinh phục không chỉ người thưởng thức mà kể cả người làm. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, được tạo màu từ đậu biếc. Chắc chắn các chị em nội trợ sẽ săn lùng cách làm để làm ra những đĩa bánh trôi đẹp mắt. Thờ cúng tổ tiên và cho cả gia đình thưởng thức. không hề sử dụng bất kỳ chất tạo màu thực phẩm, chất hóa học nào. Mà chính là được tạo màu từ nguyên liệu tự nhiên – hoa đậu biếc.
6.Xôi
Món xôi hoa đậu biếc có màu xanh đẹp mắt, thơm lừng hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Rắc ít mè rang lên trên. Ăn kèm cùng đậu phộng và vừng bạn đem giã nhỏ làm muối vừng. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm xôi đậu biếc với ruốc, chả đều được. Xôi đậu biếc cốt dừa là món ăn thơm ngon. Hòa quyện giữa vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cùng vị dẻo thơm của gạo nếp và màu sắc độc đáo của hoa đậu biếc.
7.Thạch
Thạch rau câu là một món ăn khá quen thuộc được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt trong mùa hè. Đây là món ăn vặt thơm ngon không chỉ trẻ con thích mà đến cả người lớn cũng phải ” mê mẩn”. Bạn có thể sáng tạo thạch rau câu với nhiều hình dạng hay hương vị khác nhau. Nhưng rau câu hoa đậu biếc là Một loại thạch thơm mát với màu xanh bắt mắt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình những trải nghiệm thú vị.
Hoa đậu biếc được lấy từ bông của cây đậu biếc, dùng để pha trà uống, làm đồ ăn,…. Mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp kiểm soát đường huyết. Cải thiện não bộ, ngăn ngừa lão hóa…Công dụng đậu biếc rất tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân lành mạnh. Giảm đau, hạ sốt, kiểm soát đường huyết, bảo vệ mắt… Đặc biệt, loại trà được pha từ đậu biết còn giúp ngăn ngừa lão hóa. Giúp bạn khỏe đẹp một cách tự nhiên.
Thu Hương
Bình luận