Phô mai là một nguồn dinh dưỡng lành mạnh và ngon miệng. Được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm nhiều loại bánh khác nhau. Không ai có thể cưỡng được sự béo ngậy, thơm lừng của phô mai. Hôm nay, Mytop.vn chia sẻ cho bạn top 8 món bánh phô mai ngon dễ làm nhất.
1. Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Nguyên liệu:
- 75gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 5 quả trứng gà
- 1/2 quả chanh, 2 ống vani
- 4 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín. 4 miếng phô mai ăn
- Chà bông heo, sốt dầu trứng. Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Cách làm:
Bước 1: Làm hỗn hợp trứng:
- Làm hỗn hợp trứng
- Với 5 quả trứng thì bạn lần lượt tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Với phần lòng trắng trứng thì bạn tiến hành đánh bông đến khi có bong bóng lớn thì cho lần lượt 100gr đường và một ít nước cốt chanh vào.
- Đánh nguyên liệu đến khi thấy hỗn hợp có chóp đứng thì cho lần lượt 5 lòng đỏ vào đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là đạt. Sau đó, bạn cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn, 2 ống vani
Bước 3: Nướng bánh:
- Đầu tiên, bạn cần quét dầu ăn quanh lòng nồi rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào và tiến hành đập nhẹ nồi để làm vỡ hết các bong bóng lớn. Tiếp đến, bạn nhấn nút nấu 2 lần, mỗi lần 20 phút thì sau 40 phút bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan thơm ngon.
2. Bánh Khoai mỡ nhân phô mai
Nguyên liệu:
- 200g khoai mỡ
- 100g bột nếp
- 100g bột mì
- 50g bột năng
- 180g phô mai
- 40ml sữa tươi không đường.Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm bột khoai mỡ
- Hấp khoai giã nhuyễn. Bạn cho khoai mỡ đã nhuyễn, 100g bột nếp, 100g bột mì, 50g bột năng và 100g đường vào tô rồi dùng tay nhồi thật kỹ.
- Tiếp theo, bạn cho từ từ sữa tươi vào nhào đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ 30 phút.
Bước 2:Tạo hình bánh
- Bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia khối bột thành 12 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó, bạn nặn thành hình tròn dẹp, đặt khoảng 15g phô mai vào giữa rồi vo thành viên tròn. Bạn làm tương tự đến khi hết bột.
Bước 3: Chiên bánh
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa, lật bánh thường xuyên để bánh được vàng đều. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức thôi.
3. Bánh phô mai cam
Nguyên liệu:
- 125g nước cam ấm. 1 quả cam
- 72g đường
- 9g lá gelatin
- 150g kem phô mai. 60g sữa chua
- 1/2 muỗng tinh dầu vani
- 120g whipped cream (kem đã đánh bông
Cách làm:
Bước 1. Làm phần mứt cam:
- Cho 10g đường vào 110g nước cam ấm, khuấy đều cho tan đường. Cho 2g lá gelatin vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp nước cam vào khuôn nhôm tròn 12cm rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2. Cách làm bánh kem phô mai cam:
- Cho 150g kem phô mai vào tô, cho lần lượt 37g đường, 60g sữa chua, ½ muỗng tinh dầu vani vào, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho mịn và hòa quyện vào nhau. Sau cùng cho thêm 5g gelatin vào khuấy đều.
- Cho 120g kem whipped cream vào hỗn hợp kem phô mai vừa trộn, đánh đều cho hỗn hợp được mịn.
- Bạn sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn để làm bánh bông lan bằng khuôn 12cm. Lấy khuôn mứt cam từ tủ lạnh ra, úp phần mứt nước cam lên trên phần bánh bông lan đã làm. Dùng khuôn nhôm 15cm bỏ bánh vào, đổ hỗn hợp kem phô mai lên. Để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
4. Bánh tart phô mai Hokkaido
Nguyên liệu:
- Bơ lạt 80 gr
- Đường bột 50 g (phần vỏ bánh)
- Trứng gà 2 quả (phần vỏ bánh).
- Bột mì 220 gr
- Sữa tươi không đường 1/2 muỗng canh.
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Cream cheese 200 gr.
- Phô mai Mascarpone 120 gr
- Whipping cream 120 ml
- Đường bột 60 gr. Nước cốt canh 10 ml
- Vani nước 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng – phần nhân bánh)
Cách làm:
Nấu hỗn hợp phô mai:
- Đánh tan đường với cream cheese và phô mai Mascarpone. Sau đó cho whipping cream, 1 lòng đỏ trứng gà, vani nước và nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp nấu chở lửa nhỏ tới khi đặc sệt lại. Để hỗn hợp phô mai nguội bạn đem cho vào tủ lạnh.
Tạo hình và nướng bánh:
- Lấy phần bột từ tủ lạnh ra, chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng rồi dàn vào khuôn. Dùng nĩa hay tăm nhọn xăm thủng đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng.
- Đem nướng vỏ bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy ra và đánh tan nhẹ 1 lòng trắng trứng và phết lên vỏ bánh và đem nướng thêm tầm 5 – 10 phút nữa. Lưu ý làm nóng lò 15 phút trước khi nướng.
5. Bánh gà chiên phô mai
Nguyên liệu:
- 500g ức gà
- 100g bột chiên xù.
- 100g bột chiên giòn
- 300g phô mai
- 1 củ cà rốt. 2 quả trứng
- Củ hành tây, hành lá.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà thì bạn rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố. Đừng quên cho thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu để xay chung bạn nhé. Bạn xay đến khi ức gà nhuyễn là đạt.
- Cà rốt và hành tây thì bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Tạo hình và Chiên bánh gà phô mai
- Tạo Hình bánh. Trước khi chiên, bạn hãy cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên, đừng quên đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra tô nữa nhé.
- Bạn hãy cho từng viên thịt gà phô mai lần lượt vào các tô bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù tiếp đến thì cho các viên ra đĩa và chuẩn bị chiên thôi nào.
- Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào. Bạn cho các viên thịt gà phô mai vào và chiên đến khi hai mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
6. Bánh mì phô mai
Nguyên liệu:
Phần A:
- 300 g (2-1/4 cups) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11
- 15 g (1 tbsp) đường.
- 5 g (1 tsp) muối
- 3 g (1 tsp) hỗn hợp gia vị khô kiểu Ý.
- 4 g (1 tsp) men instant
- 180 ml (3/4 cup) sữa tươi không đường để lạnh
- 25 g (1-3/4 tbsp) bơ động vật ở nhiệt độ phòng.
- 1 quả trứng (60 – 65 gram cả vỏ)
Phần B:
- 240 g phô mai Mozzarella, chia thành 12 viên.
- 100 ~ 120 g phô mai Mozzarella bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu và khuấy đều. Cho men vào âu, trộn đều. Tiếp theo cho các loại lá khô vào trộn đều.
Bước 2: Vét bột tạo thành một chỗ trống ở giữa, đổ vào phần này bơ chảy, sữa lạnh và trứng lạnh. Khuấy bột từ trong ra ngoài để bột ngấm đều nước ẩm.
Bước 3: Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho dến khi bột nở gấp 2.5 lần rồi nhồi nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút, chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần bột gói vào 1 viên phô mai Mozzarella.
Bước 4: Chống dính khuôn sau đó phủ một lớp bột mỏng lên trên, xếp các cục bột bọc phô mai vào khuôn, phủ khăn lên mặt khuôn cho đến khi bột nở khoảng 80%
Bước 5: Làm nóng lò trong 10 phút, nướng bánh cho đến khi phô mai sợi chảy phủ đều mặt bánh và hơi xém.
7. Bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Nguyên liệu:
- Bánh quy.
- Kem phô mai
- Dâu tây
- Gelatin.
- Gia vị: Đường, bơ, nước cốt chanh, bột quế
Cách làm:
Bước 1. Làm vỏ bánh
- Bẻ nhỏ bánh quy vào túi đựng, nghiền nát bánh quy với chày gỗ, sau đó đổ bánh quy vào tô, thêm đường, bột quế, bơ đã tan chảy vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn (nên chọn khuôn trống 2 đầu và đặt khuôn lên 1 chiếc đĩa để sau khi hoàn thành món bánh, bạn dễ dàng nhấc khuôn khỏi bánh), dàn đều hỗn hợp trong khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Làm lớp bánh giữa
- Cho kem phô mai vào tô rồi dằm ra, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, Gelatin đã pha nước (đổ bột Gelatin vào 50ml nước, vi sóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây ở mức công suất 500W), kem tươi và trộn đều.
- Khi hết thời gian làm lạnh vỏ bánh, bạn lấy bánh ra ngoài, đổ hỗn hợp ở trên vào khuôn bánh và làm lạnh 2 tiếng nữa.
Bước 3. Làm lớp bánh trên cùng
- Cắt nhỏ dâu tây thành nhiều lát mỏng để làm cánh hoa cho bánh, dùng khuôn bánh hình hoa nhiều cánh để bỏ bớt phần cuống và tạo kiểu cho cánh hoa.
- Xếp các lát dâu tây vào khuôn bánh đã được làm lạnh sau 2 tiếng, xếp theo hình tròn, hết lớp ngoài bạn lại xếp lớp trong cho tới lớp trong cùng, bạn có thể đặt đứng các lát dâu tây ở giữa để tạo nhụy hoa.
8. Bánh phô mai thạch cam
Nguyên liệu:
- 1.5 quả cam. 2 quả chanh
- 15g sữa chua không đường
- 5g gelatin. 100g cream cheese
- 50g whipping cream
- 120g bột hạnh nhân. Gia vị: Đường, mật ong, đường bột, vani, màu thực phẩm cam và trắng.
- Phới đánh trứng, khuôn silicon đường kính 5 cm và 6.5 cm.
Cách làm:
Bước 1: Làm lớp thạch cam phía trong cùng:
- Làm lớp thạch cam phía trong cùng. Ngâm 3 gam gelatin trong nước khoảng 10-15 phút.
- Vắt 1,5 quả cam lấy nước. Đun nước cam với 70 gam đường, rồi cho thêm 7 gam nước chanh vào đảo đều.
- Vớt gelatin ra và hòa cùng với hỗn hợp trên. Rót hỗn hợp vào khuôn silicon đường kính 5 cm (4 phần), để ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 2: Làm lớp phô mai
- Ngâm 2 gam gelatin vào nước trong 10 – 15 phút.
- Để 100 gam cream cheese ra tô ở nhiệt độ phòng cho cream cheese mềm ra. Đánh 50 gam whipping cream (bằng máy đánh trứng hay phới đánh trứng) trong khoảng 2.5 phút.
- Trộn đều cream cheese với 20 gam đường, sau đó là 15 gam sữa chua không đường, 3 gam nước chanh và 3 giọt vani. Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước ngâm gelatin để cho hỗn hợp lỏng hơn).
Bước 3 Làm lớp vỏ cam
- Trộn đều 120 gam bột hạnh nhân và 100 gam đường bột, sau đó thêm vào 25 gam mật ong và 15 gam nước.
- Dùng tay nhào thành một khối bột. Chia khối bột thành 2 nửa bằng nhau, 1 phần thêm màu thực phẩm trắng và 1 phần thêm màu thực phẩm cam.
Trên đây là top 8 món bánh phô mai ngon dễ làm nhất mà Mytop muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng với những công thức trên bạn sẽ làm ra những món bánh ngon tuyệt.
Thu Huyền
Bình luận