Trung Quốc một trong những nước giáp với danh giới nước ta. Đây là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh nhất nhì trên thế giới. Đã có rất nhiều khách du lịch muốn đến đây để khám phá thị trường, món ăn, cuộc sống,…của người dân Trung Quốc. Thị trường Trung ngày càng phát triển cả kinh tế lẫn du lịch. Song song đó là nền ẩm thực đường phố xứ Trung cũng vô cùng phong phú. Có những món ăn mà khi đến nơi đây bạn nhất định không được bỏ qua.
1.Đậu hũ thúi
Đây là món ăn nằm trong danh sách mang đến nhiều thử thách cho bạn. Hương vị được miêu tả hơi “kinh dị” nhưng lại thu hút sự mê mẩn của những người thưởng thức. Một phần vì món ăn này có thành phần dinh dưỡng rất cao như axit amin, b12,… hàm lượng cao protein. Đậu hũ thối còn giúp hỗ trợ tiêu hóa cho người ăn, chữa đầy hơi, khó tiêu, giải độc cơ thể và chính mùi vị lạ đời giúp kích thích vị giác cho người ăn. Đây là món bạn nhất định phải thử khi đến Trung Quốc biết đâu sẽ là món ăn gây nghiện với bạn.
2. Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô là một loại kẹo dân gian có lịch sử lâu đời của đất nước Trung Quốc. Với màu đỏ óng ánh trông vô cũng bắt mắt. Loại kẹo này thường có vị ngọt của đường trưng và vị mát tới từ hoa quả. Chính vì vậy mà loại kẹo này không những được trẻ em mà cả người lớn ưa chuộng. Họ quan niệm rằng việc ăn kẹo hồ lô sẽ giúp xua đi những điều không may mắn và mang lại những điều tốt lành đến với người ăn.
3.Sủi cảo
Nhắc tới ẩm thực Trung Hoa, món há cảo được xem như một trong số những món ăn đặc trưng và được nhiều người yêu thích nhất. Sủi cảo thường có phần nhân là thịt, tôm, cua tùy vào ý tưởng riêng của những người đầu bếp. Cùng với một lớp vỏ mỏng bằng bột bên ngoài. Người Trung hay ăn sủi cảo vào những dịp lễ tết. Đặc biệt là trong đêm giao thừa để mong thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, những viên sủi cảo có hình dáng trông giống đồng tiền xưa của Trung Quốc nên có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, sung túc trong năm.
4. Hoành thánh
Gần giống với món há cảo mà chúng tôi đề cập ở trên, hoành thánh là một món ăn cũng rất phổ biến tại Trung Quốc. Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung nhưng ngày nay, dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Từng chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân tôm thịt béo bùi bên trong, ăn cùng thịt xá xíu và nước dùng gà ngọt thanh, thêm vị ngai ngái đặc trưng của lá hẹ, vị ngon rất khó diễn tả.
5.Xiên nướng
Là món bạn dễ dàng tìm được ở bất cứ đâu trên thế giới này, nhưng đến Trung Quốc mà lại không thử ăn xiên nướng một lần thì quá là lãng phí. ĐIều làm cho ,ón ăn trở nên hấp dẫn và thu hút rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Chính là ở khâu ướp nguyên liệu kỳ công với nào là bột ớt, muối, bột thì là, nước tương… rồi được mang ra nướng trên lò than đỏ hồng, khiến cho món ăn dậy lên hương vị cực kỳ hấp dẫn, khiến các thực khách mê mẩn.
6.Nước ép táo và lê nóng
Nếu bạn đã quen với những ly nước ép mát lạnh. Thì hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với một ly nước quả ép ấm nóng vào mùa đông. Món nước ép này được thêm đường phèn nên có vị ngọt thanh dịu. Những khi trời lạnh mà làm một ly nước nóng ngọt thanh, dịu nhẹ. Vô cùng tốt cho sức khỏe bảo vệ cơ thể và cung cấp năng lượng cho bạn vào mùa đông lạnh giá.
Đến với Trung Quốc mà bạn chưa được thưởng thức những món ăn này. Thì chắc bạn chưa cảm nhận hết nền văn hoá ẩm thực của người dân nơi đây. Đây đều là những món ăn đáng để trải nghiệm khi tới đây. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy hương vị đậm chất riêng của người dân xứ Trung. Mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác.
Bình luận