Mì là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, là bữa sáng ngon miệng. Những bữa ăn phụ hay có thể thay những bữa ăn chính để tránh nhàm chán. Hôm nay Mytop.vn chia sẻ cho bạn top 5 món mì cực ngon dễ nấu tại nhà nhé.
1. Mì xào thập cẩm
Với nhiều nguyên liệu rau củ quả, món mì xào thập cẩm cung cấp rất nhiều vitamin chất xơ, giúp bữa ăn của bạn không nhàm chán và dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
- 2 gói mì ăn liền
- 20 ml xì dầu
- 5 ml dầu hào
- 2 gram đường
- 2 ml dầu mè
- 2 nhánh tỏi thái lát
- 1/4 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 6 cái nấm hương tươi thái lát
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 50 gram bắp cải thái sợi
- 75 gram đậu Hà Lan cắt đoạn 2,5 – 3 cm
- 50 gram giá đỗ
- 1 ít hành lá, hạt tiêu, rượu trắng
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè, hạt tiêu lại với nhau. Mì trần qua rồi vớt ra rửa qua với nước lạnh.
- Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu, tỏi vào xào thơm thì cho ớt, nấm hương, bắp cải, cà rốt xào trong khoảng 1 phút rồi đổ rượu vào đảo qua 1 lượt thì cho mì vào đảo nhanh.
- Bước 3: Cho xì dầu vào tiếp tục đảo rồi cho giá, đậu Hà Lan, hành vào đảo khoảng 1 – 2 phút là có thể ăn nhé.
2, Mì Udon
Mang hương vị đất trời theo phong cách người Nhật, với mónmì Udon lạ mắt sẽ kích thích chúng ta ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng được nấu từ hỗn hợp rau củ quả tùy thích như cà rốt, xu hào, nấm đông cô…
- 50 ml sốt teriyaki
- 120 gram nấm rơm rửa sạch cắt đôi
- 150 gram mì Udon
- 200 gram rau chân vịt
- 1 ít hành lá rửa sạch thái nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Xào nấm trong chảo với 1 ít dầu khoảng 2 – 3 phút thì cho hành lá vào cùng đảo thêm khoảng 1 phút thì bỏ ra đĩa.
- Bước 2: Đun 1 lít nước dùng với sốt teriyaki vào khuấy đều, khi nước bắt đầu sôi thì cho mì vào nấu trong khoảng 4 – 5 phút thì tiếp tục cho rau chân vịt vào và thả nấm, hành lá và nếm vừa miệng là xong.
3. Mì Ý hải sản
Với hương vị đặc trưng của hải sản lại có nhiều dưỡng chất, tôm, nghêu hòa quyện cùng các gia vị, mì Ý hải sản tạo nên một hương vị bất ngờ. Cùng xem để chế biến món ăn này ngay tại nhà luôn nhé.
Nguyên liệu:
- 350 gram mì Ý
- 1 củ hành tây
- 200 gram tôm sú
- 250 gram nghêu
- Thyme và basil khô
- Lá parsley
- 1 ít rượu vang trắng, sốt cà chua, muối, dầu
Cách làm:
- Bước 1: Tôm rửa sạch bỏ đầu bỏ vỏ. Nghêu rửa sạch rồi luộc chín cho mở miệng rồi làm sạch. Hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo cho nóng dầu thì phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây vào xào cùng 4 muỗng sốt cà chua, tôm, nghêu vào đảo đều.
- Bước 3: Cho parsley, thyme, basil, rượu trắng vào đảo lên.
- Bước 4: Nấu 1 nồi nước đến khi sôi thì cho muối, dầu olive vào khuấy lên và cho mì vào luộc chín thì vớt ra để ráo.
- Bước 5: Sau đó cho mì vào đảo lên cùng tôm, nghêu đến khi chín là xong.
4. Mì xào tôm khô măng
Vị thơm của các gia vị tỏi, gừng, giòn của măng cùng các dinh dưỡng từ trứng, tôm, món mì xào tôm khô măng sẽ là món mì dinh dưỡng, bổ sung được năng lượng đầy đủ cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 8 vắt mì trứng
- 100 gram tôm khô
- 170 gram măng
- 25 gram hẹ
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê tỏi xay nhuyễn
- 1 thìa cà phê vừng đã rang vàng
- 1 ít đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn, nước tương
Cách làm:
- Bước 1: Mì trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo trộn cùng 1 ít dầu ăn. Măng hẹ rửa sạch, thái khúc. Tôm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì phi tỏi đến khi thơm ta cho măng, tôm vào xào chín.
- Bước 3: Sau đó cho hẹ vào đảo trong khoảng 1 – 2 phút thì cho mì vào xào, tiếp đến cho xì dầu, hạt nêm, đường, nước tương vào xào chung.
- Bước 4: Cuối cùng rắc vừng hạt tiêu là xong.
5. Mì xào giòn
Sợi mì giòn rụm chế biến cùng thịt bò, rau cải hòa quyện cùng các gia vị của mì xào giòn sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị mà lại có món ngon.
Nguyên liệu:
- 500 gram rau cải ngọt
- 200 gram thịt bò
- 1 ít tỏi, gừng băm nhỏ, dầu ăn, bột năng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Hấp mì bằng cách để vỉ mì trên nồi nước sôi đến khi mì mềm, rũ tơi sợi ra.
- Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị, gừng, bột năng, dầu ăn rồi để trong 30 phút. Rau cải rửa sạch cắt khúc 3 cm.
- Bước 3: Mì cho vào chiên đến khi chín giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 4: Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi gần chín thì cho nước mắm.
- Bước 5: Phi tỏi cho thơm rồi cho rau vào xào cùng gia vị, khi rau chín ta đổ thịt bò vào xào rồi tắt bếp sau đó rắc hạt tiêu lên.
- Bước 6: Để mì ra đĩa, cho thịt, rau, nước sốt lên là có thể ăn.
Hãy lưu lại ngay những món mì mà Mytop.vn chia sẻ để thay đổi khẩu vị ăn đa dạng mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ bên gia đình.
Thu Huyền
Bình luận