Mì ăn liền là một món cực kì quen thuộc đồi với mọi người nói chung và người Việt Nam nói riêng. Mì ăn liền (hay còn gọi mì gói, mì tôm) du nhập vào Việt Nam từ những năm 80 của thế kỉ trước. Và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Vậy những loại mì ăn liền nào đang được ưa chuộng nhất. Hãy cùng Mytop.vn tìm hiểu top 8 thương hiệu này nhé.
1. Mì tôm Hảo hảo
Giá dao động: 3.500 – 5.000 đồng
Acecook là thương hiệu đứng đầu về sản xuất và cung cấp các sản phẩm ăn liền tại Việt Nam. Với sự tin tưởng của người tiêu dùng. Acecook ngày càng đa dạng hóa các mặt hàng của mình nhằm hướng đến nhiều đối tượng hơn.
Nổi tiếng nhất của Acecook đó là Mì Hảo Hảo. Hiện nay Hảo Hảo có rất nhiều hương vị để phục vụ khách hàng như mì gà nấm kim châm, mì tôm sa tế hành cay, mì sườn heo tỏi phi,… Nhưng trong đó được ưa chuộng nhất vẫn là Hảo Hảo tôm chua cay thơm ngon.
2. Mì tôm Miliket
Giá dao động: 2.600 – 3.500 đồng
Colusa – MILIKET là một công ty lâu đời (từ những năm 1975) trong việc sản xuất các sản phẩm ăn liền tại Việt Nam. Mì Miliket hay gọi với cái tên bình dân là mì giấy. Mì 2 con tôm thật sự là tuổi thơ của nhiều người. Khác với đóng gói bằng nhựa của các hãng mì khách Miliket đóng gói những gói mì đầu tiên của mình bằng giấy.
Tạo nên cảm giác mộc mạc và vô cùng thân thiện với môi trường. Sợi mì Miliket nhỏ, dai và thơm, khi xào hay nấu đều không bị bở nát. Và đặc biệt là giá thành thuộc hạng rẻ nhất. Vì những lí do đó mà mì Miliket luôn được ưa chuộng tại Việt Nam.
3. Mì tôm 3 miền
Giá dao động: 2.500 – 3.800 đồng
3 Miền là cái tên không quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thương hiệu luôn đi kèm với chất lượng và giá cả hợp lí. Bạn có thể đảm bảo 100% khi dùng các sản phẩm 3 miền. Vì Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng – một thành viên của Hội khoa học kĩ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam.
Mì 3 miền từng là cái tên đứng đầu trong thị phần mì gói trong nước năm 2017. Cho thấy sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam đối với mì 3 miền là rất lớn.
4. Mì tôm Omaichi
Giá dao động: 6.000 – 15.000 đồng
Omachi là một con át chủ bài của Masan trong việc tiến vào thị trường mì ăn liền Việt Nam. Được biết đến là một loại mì được làm từ khoai tây, giúp không bị nóng khi ăn.
Đây có lẽ là một bước tiến thành công khi đánh vào tâm lí nỗi lo khi ăn mì của người tiêu dùng. Từ đó mì Omachi được đông đảo người dân Việt Nam tin dùng. Dù giá thành trung bình khá cao so với các thương hiệu khác
5. Mì Đệ Nhất
Giá dao động: 5.600 – 7.000 đồng
Acecook nổi tiếng trong việc đưa ra thị trường các dòng sản phẩm chất lượng và mì Đệ Nhất là một trong số đó. Xuất hiện trên thị trường không lâu và cũng chỉ có một hương vị thịt bằm nhưng mì Đệ Nhất đủ tạo cho mình chỗ đứng và chiếm lấy tình cảm của người dùng.
6. Mì Lẩu Thái
Giá dao động: 5.500 – 6.000 đồng
Lại một sản phẩm nữa đến từ thương hiệu Acecook Mì Lẩu Thái, ngoài ra còn có mì Hoành thánh cả 2 đều nằm trong dòng sản phẩm Thế giới mì của Acecook.
Mì Lẩu Thái thật sự là một cái tên quen thuộc hơn dòng sản phẩm Thế giới mì, dòng mì này được ưa chuộng bởi mùi vị không thua kém gì những nồi lẩu Thái đã được cải biến đi để phù hợp hơn với đa số khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.
7. Mì Kokomi
Giá dao động: 2.200 – 3.500 đồng
Một sản phẩm mì ăn liền giá rẻ đến từ Tập đoàn Masan nhưng lại có sức hút với người tiêu dùng thông qua các quảng cáo trên TV.
Được sản xuất với công nghệ hiện đại và sự giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt trong mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm không chứa hóa chất hay một loại chất bảo quản độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
8. Mì cay Samyang Hàn Quốc
Giá dao động: 18.500 – 25.000 đồng
Hàn Quốc luôn nổi tiếng với các món mì cay và đã từng gây nên cơn sốt trong giới trẻ. Trong các loại mì cay Hàn Quốc ăn liền thì Samyang có lẽ là dòng mì được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Mai Huế
Bình luận