Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay. Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng. Quả dâu tây thường được sử dụng để làm các món tráng miệng. Dâu giàu vitamin C và là nguồn cung cấp dồi dào các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể.
1.Mứt
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi nó là khởi đầu cho hoạt động quá trình trao đổi chất đồng thời đốt cháy lượng calo để cung cấp 1 nguồn năng lượng dồi dào đến cho cơ thể nhằm hoàn thành công việc thật tốt. Có thể dùng kèm với bánh mì, bánh quy, hay dùng để làm bánh kem để tăng thêm hương vị. Mứt dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.
2.Sinh tố
Dâu tây cũng là loại trái cây chứa nhiều các vitamin A, C, B. Giúp làm đẹp da, tạo callogen cân bằng cấu tạo của làn da. Chống oxy hóa tuyệt vời hạn chế các tình trạng nám da do tiếp xúc ánh nắng. Cải thiện sắc tố da, cân bằng độ pH cho da. Đây sẽ là nước sinh tố trái cây vô cùng tuyệt vời cho chị em.
3.Kem
Hầu hết các món tráng miệng về kem đều không thể vắng bóng đi hương vị dâu tây huyền thoại. Bên cạnh sự mát lạnh còn là cái ngọt dịu và thanh nhẹ khiến cho món kem trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Kem dâu tây là món kem khoái khẩu của nhiều người. Cách làm kem dâu tây khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm những que kem dâu tây thơm mát, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. em dâu sữa chua với màu sắc bắt mắt kích thích người dùng. Kem dâu tây ngọt ngào, dịu thơm, mát lạnh. Bạn có thể ăn kem dâu tây cùng với bánh quế hoăc dừa khô để món kem ngon hơn.
4. Mochi
Mochi loại bánh rất ngon và nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản với lớp vỏ bánh bên ngoài cực thú vị. Lớp vỏ bên ngoài dẻo dai, chín đều thơm nức mũi của mùi nếp. Ấn tượng nhất vẫn là phần nhân bánh không những chỉ có dâu tây tươi mát mà còn có cả đậu đỏ béo bùi. Cả 3 cùng quyện vào nhau tạo nên 1 sự đồng nhất không thể tách rời. Bánh mochi dâu tây được nhiều người yêu thích vì có hương vị hài hòa, dễ ăn. Điểm thú vị nhất trong chiếc bánh này chính là vị dâu ngòn ngọt chua chua lẫn trong mỗi miếng bánh nên làm cho bạn có cảm giác tươi ngon như khi ăn trái cây vậy.
5.Dâu bọc socola
Những quả dâu xinh xắn đã sẵn sàng bày vào hộp để đem tặng rồi này. Socola ngọt ngào kết hợp với vị chua dịu thanh thanh của dâu tây sẽ đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị đấy. Là một sự kết hợp hoàn hảo giữa socola và dâu tây. Những viên socola tròn tròn nhỏ xinh bọc lấy quả dâu khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhìn mà không nỡ ăn, ăn rồi lại không dứt ý. Dâu bọc socola thì đúng chất kết hợp “sang chảnh”. Bên ngoài hấp dẫn với lớp vỏ Socola sáng bóng, giòn rụm xen lẫn vị đắng nhẹ. Dâu bên trong thì chua thanh, ngọt dịu, là điểm nhấn giúp món ăn trở nên hoàn hảo.
6.Smoothie
Smoothie Dâu tây là thức uống thơm ngon và rất bổ dưỡng. Đây là thức uống siêu ngon mà còn thích hợp cho làn da của các teen thêm mịn màng, căng đẹp, hồng hào. Smoothie rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da nên được nhiều người truyền tai nhau thực hiện. Hiện nay, món đồ uống này cũng xuất hiện nhiều trong menu của các quán cafe, trà sữa, nhà hàng, khách sạn… trở thành lựa chọn hàng đầu của thực khách.
7.Pudding
Pudding là món tráng miệng được phương Tây rất yêu thích. Khi du nhập vào nền ẩm thực nước ta cũng tạo được những tiếng vang cực kì tốt. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến đại diện tiêu biểu đó là món pudding dâu tây siêu bổ dưỡng này đây. Món bánh này là món ăn đáp ứng được cả 2 tiêu chí vừa ngon vừa đẹp mắt, nhờ dâu có chứa nhiều vitamin C kết hợp với sự mát lạnh của sữa chua tạo nên hỗn hợp sánh mịn đẹp mắt. Bánh pudding dâu có cốt bánh mềm mịn, mát lạnh, ăn vào vị chua ngọt nhẹ đặc trưng từ sữa chua và dâu tây lập tức lan tỏa ngay đến những cơ quan thần kinh.
Dâu tây là loại trái cây khá quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích. Với màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị cực độc đáo. Dâu là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Còn chứa các dưỡng chất khác như anthocyanins, kali, phốt pho, natri, axit folic và chứa rất ít chất béo có thể làm cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể.
Thu Hương
Bình luận