Shashimi được biết đến là món ăn truyền thống đến từ đất nước Nhật Bản. Là món ăn đặc trưng thể hiện văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Món ăn này đã được lan truyền trên toàn thế giới. Tất cả những du khách đến với Nhật Bản đều muốn thưởng thức món ăn này. Để cảm nhận hương vị gốc và độ tươi sống, béo ngậy của hải sản.
1.Cá ngừ
Cá ngừ được biến đến là loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng hạng A. Rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi làm shashimi thì bản có thể cảm nhận hết những hương vị biển. Trong cá ngừ Bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan, Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt, hỗ trợ phát triển trí não. Có khả ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi mức cholesterol cao và có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
2. Nhum biển
shashimi nhum biển là một món ăn vô cùng béo ngậy. Nhum biển có vị mặn, tính ấm, tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng khí huyết, ích tỳ thận… Dùng trị chứng hư nhược, tinh huyết hao tổn, tỳ thận hư, ăn kém sinh lý yếu và các chứng liên quan khí huyết hư. Nhum biển loại bổ dưỡng giàu đạm, có khả năng hỗ trợ khả năng sinh sản và tăng cường hệ miễn dịch. Là loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Chứa nhiều vitamin thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, giúp xương phát triển khỏe mạnh.
3.Cá hồi
Shashimi cá hồi là món ăn vô cùng đẹp mắt và vô cùng béo ngậy. Cá hồi chứa rất nhiều dinh dưỡng. Cá hồi ăn lúc còn tươi không hề có vị tanh khó chịu mà còn vô cùng béo. Cá có màu đỏ trong ánh cam, là món ít béo, rất tốt với người ăn kiêng. Cá giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực, giúp bảo vệ gan, giảm thiểu sự căng thẳng cho các chất oxy hóa gây nên. Bạn có thể cảm nhận hết những hương vị biển khi thưởng thức món này.
4.Cá trích ép trứng
Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng – vị tự nhiên, cá trích đỏ – vị gừng hồng muối, cá trích xanh – vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị shashimi cá trích ép trứng mà mình thích. Đảm bảo sẽ cho cảm giác thèm thuồng, muốn ăn nữa trong lần đầu thưởng thức. Cá trích là loại cá ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo. Cá trích là cá nhiều dầu và trong dầu cá có chứa rất nhiều Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA. Một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, tăng cường sức khỏe não bộ.
5.Sò đỏ
Shashimi sò đỏ là một món ăn truyền thống xa xỉ của ẩm thực Nhật Bản. Thịt sò đỏ rất giàu các khoáng chất vi lượng như Kali, Kẽm, Phốt pho, Mangan, nhất là Selen – vi lượng giúp chống Oxy hóa. Đây được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hằng ngày, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho những người cần dinh dưỡng cao như trẻ em, phụ nữ cá thai và những người mong muốn giảm cân lành mạnh.
6. Tôm
shashimi tôm là món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây là loại tôm đặc biệt có thân màu hồng cam hoặc đỏ. Vỏ mềm khó tách khỏi thân. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được ngọt và tươi ngon của loài tôm này. Thịt tôm dồi dào vitamin, protein, đạm,…. Mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Chứa nhiều canxi thích hợp cho mọi đối tượng. Có nhièu dưỡng chất và vitamin giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, giúp xương phát triển khỏe mạnh
Shashimi là món ăn đặc trưng đại diện cho nền văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Nó chứa rất nhièu các chất dinh dưỡng cao. Cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là món ăn có thể nói là bạn có thể cảm nhận được hết những hương vị từ biển cả. Độ tươi ngon, béo ngậy của hải sản. Có nhièu dưỡng chất và vitamin giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, giúp xương phát triển khỏe mạnh. Giúp cho quá trình giảm cân của bạn ngày càng thành công.
Thu Hương
Bình luận