Hội An – một thiên đường ẩm thực của Việt Nam. Hôm nay, Mytop.vn sẽ gửi tới các bạn top những món ăn đặc trưng nơi đây.
1.Cơm gà Bà Buội
Cơm gà Bà Buội là cái tên có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình đã chuyển tới số 22, Phan Chu Trinh. Hiện nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ bí quyết gia truyền mà quán vẫn đông khách tìm đến mỗi ngày.
Giống nhiều nơi, thành phần cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. Theo đó, gà chọn loại thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đó thịt mới chắc, dai và có vị đậm đà. Gạo nấu cơm cũng chỉ dùng loại cũ, để ít nhất từ một năm trở lên. Các loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để hương vị được trọn vẹn.
Không chỉ là cơm gà, quán bà Buội còn phục vụ thêm nhiều món ăn khác từ gà như gà luộc chặt phay, lòng gà, gỏi gà,… Đi kèm theo mỗi đĩa cơm gà còn có tương ớt, nước canh nóng nổi gây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
2.Cao lầu Hội An
3.Bánh hoa hồng trắng Hai Bà Trưng
![](https://media.foody.vn/res/g3/23092/prof/s/foody-mobile-foody-hoa-hong-trang-891-635936511112297726.jpg)
Bánh bao, bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu, cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa. Đến Hội An, muốn dùng thử món đặc sản này, bạn hãy ghé nhà hàng Hoa Hồng Trắng Hai Bà Trưng. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức được bánh bao, bánh vạc ngon. Ngoài ra, còn có thể tận mắt nhìn thấy quá trình làm bánh công phu của họ.
Nguyên liệu chính là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng .
Có lẽ phần gia vị đặc trưng khiến bánh bao, bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An. Vào những chiều trời mưa rả rích, thưởng thức một dĩa bánh vạc nóng hổi và ngắm phố xá lên đèn thì còn gì thi vị bằng.
4.Mì Quảng Hội An
5.Nước Mót thảo mộc
Nước mót vốn là tên của một loại thảo dược, giúp thanh lọc cơ thể và giải khát rất hiệu quả. Nguyên liệu làm nên nước mót 100% là từ thảo mộc, cũng là tên ở nhà của cha đẻ Mót. Trà mót, ngoài các vị chính là sả, chanh, gừng còn có rất nhiều loại thuốc bắc. Có thể kể đến kim ngân hoa, hạ khô thảo, la hán quả, quế.
Trên đây là top 5 món đặc trưng không thể không thử ở Hội An. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp đỡ cho bạn trong chuyên du hí Hội An lần tới của bạn.
Bình luận