Các loại bánh ngon dễ làm giúp bạn có thể trổ tài nữ công gia chánh ngay tại nhà. Hôm nay Mytopvn chia sẻ cho bạn cách làm các loại bánh đơn giản dễ làm tại nhà mới nhất.
1. Bánh su kem
Nguyên liệu
- 150g bột mì
- 5 quả trứng gà
- 200ml Whipping cream
- 250ml sữa tươi
- Đường, muối, bơ
- Dụng cụ làm bánh: nồi cơm điện
Cách làm
- Bước 1 : Các bạn sử dụng một cái nồi nhỏ cho một ít đường, bơ và một ít sữa tươi vài nồi và nấu với lửa nhỏ. Khi bơ, đường tan thì cho vào một chút muối để hương vị được đậm đà hơn.
- Bước 2 : Bột mì đem rây lại cho thật mịn sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp đang nấu ở trên, khuấy thật đều cho đến khi sệt lại.
- Bước 3 : Trong khi bột còn nóng, đập từ từ từng quả trứng gà vào và khuấy đều tay để hổn hợp không bị hở bọt khí nếu không bánh sẽ bị rỗ. Trộn cho đến khi hết trứng hỗn hợp sẽ dính và sệt hơn.
- Bước 4 : Cho hỗn hợp vào túi bắt kem để trong ngăn mát tử lạnh từ 10-15 phút.
- Bước 5 : Tiếp đến cho whipping cream vào một cái tô lớn sau đó cho thêm một ít đường và vani để tạo mùi thơm. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông đứng chóp như để phủ bánh kem. Sau khi chuẩn bị xong phần kem này, bạn cất ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 6 : Cho một ít nước lọc vào nồi cơm điện, đặt khay hấp bánh vào và lót một lớp giấy nến nướng bánh. Lấy hỗn hợp vỏ bánh trong tủ lạnh ra, lúc này các bạn có thể tạo hình bánh lên giấy nến tùy theo sở thích. Khoảng cách mỗi bánh cách nhau 2-3cm để không bị dính vào nhau. Sau đó hấp bánh đến chín. Thời gian hấp khoảng 25-30 phút.
- Bước 7 : Khi bánh chín các bạn lấy ra và để nguội. Khi thưởng thức, chỉ cần dùng dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh và cho whipping cream đã đánh bông vào. Thế là bạn đã hoàn thành một đĩa bánh su kem chỉ sau vài bước đơn giản.
2. Bánh Flan
Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- 300g đường
- 2 ống vani, chanh’
- Khuôn đổ bánh flan.
Cách làm
- Bước 1: Làm phần Caramel
Các bạn dùng một cái xoong nhỏ cho 100g đường với một lượng nước vừa đủ ướt và xâm xấp đường. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. Khi thấy đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián nhẹ thì cho một ít nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp. Nước cốt chanh giúp caramel có mùi thơm hấp dẫn hơn.
- Bước 2: Làm phần bánh flan
Tách ấy lòng đỏ của 4 quả trứng gà và 2 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, thêm một một ít đường, khuấy nhẹ tay để không làm xuất hiện bọt bong bóng, nếu không bánh sẽ bị rỗ. Bạn khuấy cho tới khi trứng ta đều.
- Bước 3 : Đổ sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun cho sữa nóng vừa. Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng gà, vừa đổ vừa khuấy, bạn cho thêm ít đường cùng ống vani vào tiếp tục khuấy đều nhẹ tay cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây để được phần hỗn hợp mịn nhất.
- Bước 4 : Rót hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn bánh, đậy nắp khuôn lại.
- Bước 5 : Xếp từng khuôn bánh vào nồi cơm điện đã đun sôi sẵn để hấp cách thủy. Hấp khoảng 30-40 phút thì bánh sẽ chín. Khi chín lấy ra để nguội, khi ăn chỉ cần úp ngược bánh ra đĩa ăn kèm café, đá bào,…bảo đảm bạn có món bánh ngon không cưỡng nổi.
3. Bánh chuối chiên
Nguyên liệu
- Chuối sứ chín
- Bột chiên chuối (bạn có thể mua ở siêu thị, chợ)
- Các loại gia vị: đường, muối, dầu ăn, vani,…
Cách làm
- Bước 1 : Cho bột chiên chuối và nước lọc (cho nước vừa đủ) vào một cái tô lớn, dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục cho đến khi bột hòa tan và sánh lại. Bạn lưu ý là mình không để hỗn hợp bột quá đặc nhé. Tiếp đến cho một ít muối, đường, vani vào khuấy đều để tạo hương vị cho vỏ bánh. Sau đó cho bột nghỉ.
- Bước 2 : Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc theo chiều dài. Nếu bạn bổ đôi thì cho chuối vào túi ni lông sạch và ép nhẹ để chuối bẹp ra.
- Bước 3 : Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng, cho lát chuối vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ kín 2 mặt của lát chuối sau đó cho chuối vào chảo dầu để chiên lần 1. Với lần 1 này, chuối se bột bọc chắc miếng chuối là bạn có thể lấy ra để ráo dầu. Chiên tiếp mẻ khác cho đến hết chuối.
- Bước 4 : Bạn nhúng miếng chuối đã chiên lần 1 (và đã nguội) vào bột và cho vào chảo chiên lần 2. Chiên 2 lần chiếc bánh sẽ phủ rất đều bột và giòn ngon hơn. Trong lúc chiên các bạn chú ý nên trở nhanh tay để chuối được vàng đều cả 2 mặt nhé. Khi bánh chuối vàng đều đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức thôi.
4. Bánh sữa tươi chiên
Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi có đường
- 7 lòng đỏ trứng gà
- 50g bột bắp
- 1 bịch bột chiên xù
- Gia vị: đầu ăn, đường,…
Cách làm
- Bước 1 : Tách lấy lòng đỏ 5 trứng gà vào 1 cái tô lớn. Cho đường và bột bắp vào và đánh đều. Tiếp theo cho sữa tươi vào và khuấy liên tục.
- Bước 2 : Cho hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì khuấy theo một chiều, khi thấy nặng tay thì tắt bếp để nguội.
- Bước 3 : Dùng một chiếc khay láng đều một lớp dầu ăn mỏng cho hỗn hợp vừa đun vào khay, đậy lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút để hỗn hợp đông lại, lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 4 : Đổ bột chiên xù vào 1 cái bát. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào một cái bát, đánh cho tan đều.
- Bước 5 : Lần lượt lăn từng miếng bánh vào bát trứng cho đều các mặt, rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
- Bước 6 : Đổ một lượng dầu đủ chiên ngập bánh. Dầu sôi thả bánh vào chiên đến khi bánh có lớp vỏ vàng đều, giòn đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.
5. Bánh nhãn
Nguyên liệu
- 150g bột nếp
- 2 quả trứng gà
- Bột nở
- Nước cốt dừa
- Các gia vị: đường, muối, dầu ăn
Cách làm
- Bước 1 : Cho bột nếp và một ít bột nở cùng một ít muối vào trộn đều, sau đó tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà dùng tay nhào cho đều.
- Bước 2 : Đổ từ từ nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay là được. Cho bột nghỉ từ 15-20 phút.
- Bước 3 : Sau khi ủ bột, bạn lấy ra và vo thành từng viên nhỏ như trái nhãn, tròn đều bằng nhau.
- Bước 4 : Cho dầu vào chảo và đun cho dầu nóng già. Tiếp đó, các bạn cho từng viên bột vào và chiên với lửa vừa và đảo nhẹ qua lại để bánh chín vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu.
- Bước 5 : Cho đường, một ít muối và một lượng nước vừa phải bắc lên bếp và đun sôi 5-7 phút cho đến khi đường sánh lại thì cho bánh nhãn vào. Các bạn trộn đều tay và sên cho đến khi đường bám đều vào bánh nhãn.
- Bước 6 : Bánh nhãn đã khô lớp đường, các bạn cho ra đĩa để nguội và thưởng thức.
Trên đây là Top những món bánh ngon và dễ làm nhất. Đặc biệt thích hợp với thời tiết se lạnh đang đến gần. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn các món ăn vặt. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Thu Huyền
Bình luận