Chanh leo là loại quả giàu dinh dưỡng. Có thể hỗ trợ phòng chống một số loại bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, giảm srtess, tốt cho tim mạch…Vì vậy mà thức uống từ chanh leo luôn được mọi người quan tâm. Hôm nay, Mytop.vn chia sẻ đến bạn các công thức làm sinh tố chanh leo. Thơm ngon và bổ dưỡng nhất cho mùa hè này.
1. Sinh tố chanh leo sữa
Nguyên liệu:
- Chanh leo 5 quả (chanh dây)
- Sữa tươi có đường 200 ml
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Nước đường 60 ml (hoặc 50gr đường cát)
- Đá viên 50 gr
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Chanh dây mua về bạn rửa sạch, cắt đôi và dùng muỗng lấy hết phần ruột cho vào 1 cái tô lớn.
- Xay sinh tố: Cho ruột chanh dây cùng 200ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc và 60ml si rô vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ cao xay đến khi các hạt chanh dây nhuyễn thì bạn cho đá viên vào. Tiếp tục xay khoảng 3 giây nữa tới khi đá nhuyễn thì tắt máy, cho ra ly và thưởng thức thôi!
- Thành phẩm: Sinh tố chanh leo sữa sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt với vị chua, ngọt hấp dẫn. Đây là một thức uống mát lạnh thơm ngon cho để bạn giải nhiệt vào những ngày nóng bức đó!
2.Sinh tố chanh leo, cam, việt quất
Nguyên liệu:
- Việt quất 100 gr
- Cam 1 quả
- Cream cheese 1/2 muỗng canh
- Đá viên 1 cốc
- Mật ong 1/2 muỗng canh
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Việt quất bỏ cuống, rửa sạch và để ráo. Cam bạn lột vỏ. Chanh dây bạn rửa sạch, cắt đôi và dùng muỗng nạo lấy hết ruột chanh dây rồi cho vào chén.
- Xay sinh tố; Cho cam, việt quốc, 1 muỗng canh cream cheese, 1/2 muỗng canh mật ong, đá viên vào máy xay sinh tố, xay với tốc độ lớn nhất đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy.
- Thành phẩm: Sinh tố chanh leo cam việt quốc sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt đẹp mắt với hương thơm nhẹ của việt quốc hòa cùng vị ngọt, béo vừa phải của cheese cream. Đảm bảo đây sẽ là thức uống thơm ngon không làm bạn phải thất vọng.
3. Sinh tố chanh leo dưa hấu
Nguyên liệu:
- 1/2 trái dưa hấu nhỏ đã gọt vỏ và tách hạt
- Nước cốt 4 trái chanh dây đã bỏ hạt
- Ít đường, muối để nêm thức uống
- 6 nhánh lá bạc hà đã rửa sạch
- Vài viên đá lạnh
Cách chế biến:
- Tương các công thức sinh tố khác, bạn cho nước chanh leo với dưa hấu, đá viên vào máy sinh tố và đánh nhuyễn.
- Để nước uống ngon hơn, bạn nên đông lạnh dưa hấu trước khi xay.
- Sau đó, nêm đường và muối cho sinh tố vừa miệng.
- Rót sinh tố dưa hấu chanh dây vào ly, trang trí vài nhánh lá bạc hà và thưởng thức.
4. Chanh leo tuyết
Nguyên liệu:
- 2 quả chanh leo.
- 3 thìa cà phê đường.
- 1 hộp sữa đặc loại nhỏ.
- 1 bát đá bào.
- 1 lát vỏ chanh.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, bát tô, thìa, ly…
Cách chế biến:
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi và lọc lấy phần lõi chanh leo.
- Bước 2: Dùng rây lọc đặt lên bát tô và cho chanh leo vào lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu bạn thích ăn hạt thì không cần lọc.
- Bước 3: Lần lượt cho nước cốt chanh leo, đường (tùy vào khẩu vị của người dùng), đá bào, sữa đặc cùng lát chanh vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 1 phút.
- Bước 4: Sau khi xay xong, bạn chỉ cần đổ ra ly và thưởng thức. Nếu bạn muốn trang trí cho ly chanh leo tuyết của mình đẹp hơn, có thể đổ thêm một chút ruột chanh leo lên trên ly và gắn 1 lát chanh vào miệng cốc.
5. Sinh tố chanh leo, thơm, cam
Nguyên liệu:
- Chanh dây 3 quả
- Cam 1 quả
- Thơm 1/2 quả
- Bạc hà 1 nhánh
- Nước ép táo 200 ml
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Dứa bạn gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Cam bạn lột bỏ vỏ. Chanh dây bạn rửa sạch và dùng dao cắt đôi. Bạc hà bạn nhặt đi lá héo (nếu có) và rửa sạch với nước.
- Xay sinh tố: Cho cam, dứa, bạc hà, 200ml nước ép táo và ruột chanh dây vào máy xay sinh tố. Xay với tốc độ cao nhất đến khi các nguyên liệu nhuyễn và hòa với nhau thì bạn tắt máy, rót ra ly và thưởng thức.
- Thành phẩm: Sinh tố chanh leo thơm cam là một thức uống tuyệt vời với sự kết hợp tinh tế và đặc biệt của cam, dứa, bạc hà và nước ép táo. Đem cho ta những trãi nghiệm tuyệt vời với vị thơm của bạc hà, vị ngọt, chua, hấp dẫn của các nguyên liệu. Thứ uống này sẽ trở nên ngon hơn nếu như được ướp lạnh đó!
Chanh dây (hay còn gọi là chanh leo) là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nước uống giúp giải khát, thanh lọc cơ thể… Đây chính là loại trái cây nhỏ bé nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe cho người sử dụng.
Thu Huyền
Bình luận