Bánh bông lan là một loại bánh nhẹ được làm từ lòng trắng trứng. Bột mì và đường, đôi khi được tráng men với bột nở. Bánh xốp, tráng men với trứng đánh, có nguồn gốc từ thời Phục hưng, có thể ở Tây Ban Nha . Bánh bông lan được cho là một trong những loại bánh không dùng men đầu tiên.
1.Trứng muối
Đây có thể được xem là cách làm bánh bông lan nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Nhờ vào sự ngọt mặn hòa quyện đặc biệt trong hương vị. Lớp bánh cuộn tròn, mềm mịn, thơm lừng hương trứng gà và bơ. Hòa quyện cùng vị mằn mặn của những sợi chà bông hấp dẫn. Đặc biệt hơn là những viên phô mai béo thơm. Ngọt nhẹ cùng những quả trứng muối mặn ngon thơm phức, lại càng làm món bánh cuộn thêm hấp dẫn và bắt mắt.
2.Trà xanh
Một chiếc bánh bông lan cuộn trà xanh thơm lừng hấp dẫn, vừa đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị bông xốp thơm hương vị dịu dàng, đắng nhẹ của trà xanh. Hòa quyện cùng lớp kem mềm mịn, béo ngậy của lớp whipping cream. Sự kết hợp “truyền thống” này tuy đơn giản nhất nhưng chắc hẳn cả nhà bạn sẽ thích mê ngay từ những miếng đầu tiên cho xem
3.Than tre
Bột tinh than tre là một loại nguyên liệu quý của Nhật Bản. Và thường được sử dụng trong các món ngọt để tạo nên sự độc đáo và mới lạ. Bánh bông lan cuộn tinh than tre sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc xám đen lôi cuốn. Đặc biệt khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo mềm đặc trưng của kem tươi. Hòa quyện cùng với lớp bánh bông lan tinh than tre mềm xốp.
4.Nho khô
Bánh bông lan nho khô là loại bánh truyền thống được nhiều thực khách yêu thích với hương vị thơm ngon hòa quyện hoàn hảo giữa mùi bơ, vị ngọt của nho và béo của sữa. Bánh nho khô phải có độ mềm, xốp hoàn hảo với hương thơm ngọt ngào. Bánh được nướng chín vừa, không cháy, bột bánh nở đều đẹp với màu sắc bắt mắt. Hương vị của nho hòa quyện hoàn hảo với bột bánh.
5.Socola
Socola với vị ngọt đắng hòa quyện sẽ không làm bạn thất vọng khi được kết hợp vào để làm các món bánh. Bánh bông lan cuộn socola với lớp bánh bông mềm, bóng loáng. Màu nâu socola đặc trưng, hòa quyện cùng với phần kem tươi socola beo béo. Nhìn thôi là đã muốn xắn một miếng ăn ngay rồi đấy.
6.Dâu
Bánh bông lan cuộn dâu hay còn có cái tên mĩ miều là bánh bông lan Red Velvet dâu tây. Sẽ khiến bạn “mê đắm” từ cái nhìn đầu tiên. Lớp bánh đỏ tươi, bóng loáng cuộn bên ngoài mềm bông, thơm lừng mùi dâu tây. Đặc biệt là hơn là hòa cùng với lớp kem trắng tươi mềm ngọt. Xen lẫn vài miếng dâu tây tươi, giòn giòn chua ngọt, hấp dẫn khó cưỡng.
7.Sầu riêng
Ngoài việc thưởng thức trực tiếp những múi sầu riêng được tách ra. Thì bạn có thể dùng thịt sầu riêng để làm bánh bông lan cuộn sầu riêng để chiêu đãi gia đình mình nữa đó. Những khoanh bánh cuộn sầu riêng thơm lừng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị mềm xốp hấp dẫn hòa cùng vị thơm béo của sầu riêng. Và vị ngọt bùi của dừa nạo tươi ngon.
Một chiếc bánh cuộn kem thơm ngon và hấp dẫn để cả nhà và các bé ăn xế. Bổ sung thêm dinh dưỡng cho các có thêm năng lượng để cùng vui chơi, học tập và làm việc. Lớp bánh mềm mại, bông xốp vô cùng hấp dẫn. Được cuộn tròn và ôm trọn lớp kem tươi mát lạnh, béo ngọt.
Thu Hương
Bình luận