Nhật Bản hay còn được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc. Đây là quốc gia có địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Đã có rất nhiều khách du lịch muốn đến đây để khám phá văn hóa, món ăn, cuộc sống,…của người dân Nhật Bản. Du lịch Nhật ngày càng phát triển. song song đó là nền ẩm thực Nhật cũng vô cùng phong phú. Có những món ăn Nhật mà khi đến nơi đây du lịch bạn nhất định không được bỏ qua.
1.Takoyaki
Takoyaki là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Đây là món ăn nổi tiếng lẫy lừng của mảnh đất Nhật Bản. Nó rất được yêu thích không chỉ với người dân địa phương, mà còn thu hút các khách du lịch nước ngoài. Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó vô cùng hấp dẫn. Món ăn Nhật này được biến tấu và bán tại rất nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Đây có thể nói là món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Nên nếu bạn đã đến Nhật thì nhất định phải thưởng thức món này.
2. Shushi
Shushi được biết đến là món ăn truyền thống đến từ đất nước Nhật Bản. Là món ăn đặc trưng thể hiện văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Món ăn này đã được lan truyền trên toàn thế giới. Tất cả những du khách đến với Nhật Bản đều muốn thưởng thức món ăn này. Để cảm nhận hương vị gốc và độ tươi sống của hải sản khi kết hợp cùng cơm. Đây là món ăn giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực, giúp bảo vệ gan, giảm thiểu sự căng thẳng cho các chất oxy hóa gây nên.
3. Shashimi
Đây có thể nói là món ăn đường phố khá phổ biến mà đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp. món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng riêng mà còn sự đa dạng của nó. Nó được biết đến với chất lượng và hương vị cao cấp. Khách du lịch đánh giá rất cao món ăn này. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Nhật mà nó còn lan ra toàn thế giới. Không chỉ ở những nhà hàng cao cấp mà dạo quanh đường phố bạn cũng có thể bắt gặp món ăn đầy chất lượng như này tại mảnh đất Nhật.
4. Mì ramen
Nói đến Nhật Bản, sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn chưa biết đến món mì ramen nổi tiếng lẫy lừng. Món này bao gồm phần sợi mì được làm từ lúa mì, nước dùng thường nấu từ xương heo, xương gà hoặc cá, đồng thời ăn kèm với các món như thịt lợn thái mỏng,….. Người Nhật rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng “khó tính” nhất trên thế giới dễ dàng chiếm trọn lòng các thượng khách khó tính.
5. Udon
Udon là món mì nơi này làm từ bột mì. Udon dày hơn soba và cũng có thể ăn hoặc nóng hoặc lạnh và với nhiều loại thức ăn kèm khác nhau. Udon thường được dùng kèm với nhiều nguyên liệu khác như tôm cỡ lớn, các loại đậu phụ chiên dạng túi được tẩm đường,…. làm tăng hương vị cho món ăn này. Giá trị văn hoá ẩm thực mà mì udon mang lại đã thành công tạo được dấu ấn đặc sắc riêng biệt cho đất nước Nhật. Mà chỉ cần nói tên thôi thì ai cũng biết đến món ăn này và luôn muốn thưởng thức nó.
6. oden
Một món ăn được làm từ thịt của các loại cá khác nhau, củ cải, trứng luộc, rong biển,…. Được ninh trong nước súp vị nước tương. Oden là một món ăn phổ biến có thể tìm thấy tại các cửa hàng tiện lợi trong mùa đông. Đây có thể nói là món ăn đường phố khá phổ biến mà đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp. món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng riêng mà còn sự đa dạng của nó. Nó được biết đến với chất lượng và hương vị cao cấp. Khách du lịch đánh giá rất cao món ăn này. Giữa tiết trời lạnh, du khách có thể làm ấm bụng bằng xiên chả cá bốc khói nóng hổi. Với mùi thơm hấp dẫn, và vô cùng ấm. Dù bình dị nhưng chẳng mờ nhạt trong nền ẩm thực xứ Nhật.
Đến với Nhật Bản mà bạn chưa được thưởng thức những món ăn này. Thì chắc bạn chưa cảm nhận hết nền văn hoá ẩm thực của người dân ở đất nước mặt trời mọc. Đây đều là những món ăn đáng để trải nghiệm khi tới đây. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy hương vị đậm chất riêng của người dân Nhật. Mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác.
Thu Hương
Bình luận