Shushi được biết đến là món ăn truyền thống đến từ đất nước Nhật Bản. Là món ăn đặc trưng thể hiện văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Món ăn này đã được lan truyền trên toàn thế giới. Tất cả những du khách đến với Nhật Bản đều muốn thưởng thức món ăn này. Để cảm nhận hương vị gốc và độ tươi sống của hải sản khi kết hợp cùng cơm.
1.Shushi bơ
Từ bơ ta dễ dàng chế biến ra rất nhiều món ăn. Trong đó có shushi món ăn đến từ Nhật Bản. Shushi bơ là món ăn kết hợp giữa cơm, hương vị của hải sản. cộng thêm sự béo ngậy của bơ làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Người Nhật rất ưa chuộng sự béo ngậy mà tự nhiên từ các loại thực phẩm. Chính vì thế mà bơ được mọi người lựa chọn thêm vào shushi. Vì nó không chỉ béo ngậy mà còn rất nhiều dinh dưỡng. Đây là món ăn lạ miệng mà rất hấp dẫn, đáng để thử.
2. Shushi trứng cá
Shushi trứng cá là loại mà bạn cũng nên ăn thử. Đây là món ăn vô cùng đẹp mắt và vô cùng béo ngậy. Trứng cá hồi chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng. Trứng cá giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực, giúp bảo vệ gan, giảm thiểu sự căng thẳng cho các chất oxy hóa gây nên.
3. Shushi cá hồi
Shushi cá hồi cũng là một món ăn tuyệt vời với sự kết hợp của cá hồi với cơm trắng. Trong cá hồi chứa nhiều protein tốt, chứa ít calo chất béo phù hợp cho quá trình giảm cân. Có nhiều dưỡng chất mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm. Hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch. Nó có hương vị độc đáo, tinh tế với hương vị ít “tanh” hơn nhiều loại cá khác. Rất đáng để thử.
4. Shushi cá ngừ
Cá ngừ được biến đến là loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng hạng A. Rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi làm shushi thì bản có thể cảm nhận hết những hương vị biển. Trong cá ngừ Bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan, Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt, hỗ trợ phát triển trí não. Có khả ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi mức cholesterol cao và có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
5. Shushi nhum biển
shushi nhum biển là một món ăn vô cùng béo ngậy. Nhum biển có vị mặn, tính ấm, tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng khí huyết, ích tỳ thận… Dùng trị chứng hư nhược, tinh huyết hao tổn, tỳ thận hư, ăn kém sinh lý yếu và các chứng liên quan khí huyết hư. Nhum biển loại bổ dưỡng giàu đạm, có khả năng hỗ trợ khả năng sinh sản và tăng cường hệ miễn dịch. Là loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Chứa nhiều vitamin thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, giúp xương phát triển khỏe mạnh.
Shushi là món ăn đặc trưng đại diện cho nền văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Nó chứa rất nhièu các chất dinh dưỡng cao. Cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là món ăn có thể nói là bạn có thể cảm nhận được hết những hương vị từ biển cả. Độ tươi ngon, béo ngậy của hải sản. Có nhièu dưỡng chất và vitamin giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, giúp xương phát triển khỏe mạnh. Giúp cho quá trình giảm cân của bạn ngày càng thành công.
Thu Hương
Bình luận