Nếu bạn một lần đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Ngoại trừ những địa điểm vui chơi, checkin nổi tiếng. Hẳn là không thể bỏ qua những món ăn đơn giản mà hết sức ngon và hấp dẫn của ẩm thực đường phố Seoul. Mytop.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 10 món ăn đường phố Seoul nổi tiếng và hấp dẫn nhất.
1- Cơm cuộn Gimbap
Nếu bạn là một fan của ẩm thực Hàn Quốc thì sẽ không còn xa lạ gì với Gimbap. Đây là một trong những món ăn đã góp phần làm nên tên tuổi Hàn Quốc. Bạn có thể bắt gặp các hàng quán bán gimbap ở trong các khu chợ, các sạp quán ven đường… Nguyên liệu để làm gimbap chủ yếu là cơm trắng, rong biển. Phần nhân bên trong thường là rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá… tùy theo sở thích của mỗi người.
Gimbap cũng chính là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này thường là một phần của bữa ăn đóng gói để ăn trong các buổi dã ngoại và sự kiện ngoài trời. Và có thể dùng như một bữa trưa nhẹ cùng với củ cải muối vàng và kim chi . Nó là một loại thực phẩm mang đi phổ biến ở Hàn Quốc và nước ngoài, và được biết đến như một loại thực phẩm tiện lợi vì tính di động của nó.
2- Bánh gạo cay tteokbokki
Tokbokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, chúng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và vị cay thơm hấp dẫn, tokbokki vừa là một món ăn truyền thống, vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc. Với đa dạng nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt heo cho đến nấm, rau, củ.
Ngoài vị cay thông thường, tokbokki còn được phủ một lớp phô mai lên trên giúp món bánh nóng hổi giảm bớt độ cay và tăng thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
3- Sannakji
Bạch tuộc sống Sannakji được xem là một trong những món ăn kinh dị nhất. Đồng thời cũng món hấp dẫn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Đây là một món ăn độc đáo và thử thách thực khách nhất tại Hàn Quốc. Đó là bạch tuộc nhỏ (mực sống) xắt miếng nhỏ, ăn ngay kèm dầu mè, mè, đôi khi kèm rau sống. Bạch tuộc được còn sống vừa lấy từ nước, rửa sạch rồi xắt nhỏ thành nhiều mảnh. Khi chúng vẫn còn nhung nhúc, “quằn quại” trên đĩa thì người ta chấm thêm sốt rồi cho trọn vào miệng.
Người ăn phải nhai thật kỹ trước khi nuốt. Nếu để những chiếc xúc tu dính vào vòm họng có thể gây ra tình trạng tắc thở, rất nguy hiểm cho cơ thể, vậy nên bạn phải cẩn thận khi ăn nó.
4- Odeng
Chả cá Hàn Quốc Odeng là một trong những món ăn rất quen thuộc của đất nước Hàn Quốc. Odeng được làm bằng cách trộn phần cá xay nhuyễn với tinh bột, phần bột gạo hoặc phần bột mì thường, đường cát, ít muối và ít rượu gạo. Odeng có dạng bánh hoặc dải, sau đó đem nấu lên, xiên qua que gỗ.
Ở Hàn Quốc, chả cá xiên xuất hiện ở bất cứ đâu, từ những nơi sang trọng như trung tâm thương mại, nhà hàng cho đến những chỗ bình dân như vỉa hè, các khu chợ ăn uống… Bởi thế, bạn có thể mua được chúng một cách dễ dàng.
5- Khoai tây lốc xoáy Tornado Potato
Tín đồ khoai tây chiên thì đâu thể bỏ qua khoai tây lốc xoáy khi đến Hàn Quốc. Khoai tây được xắt thành hình xoắn ốc, sau đó xiên qua những que dài, chiên giòn ăn kèm các gia vị khác như bột ớt, phô mai, barbecue, thỉnh thoảng kèm xúc xích nữa.
Khoai tây được tẩm với bột tempura và chiên giòn. Sẽ cho ra sản phẩm là một xiên khoai tây lốc xoáy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, món Khoai tây lốc xoáy cũng được đa dạng hóa các lớp phủ trên bề mặt khoai. Để làm tăng hương vị và đáp ứng sở thích của khách, ví dụ: hành tây, phô mai, mật ong… Món khoai tây lốc xoáy được bán nhiều ở những khu chợ đêm và ven vỉa hè Hàn Quốc nhiều.
6- Dakbal
Dakbal là món chân gà ướp cùng sốt gochujang xào cay, ăn kèm đậu phộng rang nhỏ và rau sống. Được du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc. Sau khi sơ chế sạch sẽ và cẩn thận khử hết mùi tanh với sữa tươi, chân gà sẽ được trần sơ trong nước sôi, sau đó đem nhúng vào hỗn hợp nước sốt đỏ cay này trên lửa lớn để ngấm gia vị.
Đặc biệt, sẽ ngon hơn khi thưởng thức chân gà sốt cay với giá đỗ và cơm nắm rong biển. Sau khi nếm thử chân gà và nước sốt, hãy cho thật nhiều giá đỗ vào hỗn hợp nước sốt rồi thưởng thức.
7- Injeolmi Toast
Injeolmi Toast là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc. Gồm bánh mì, bánh gạo nướng vừa dẻo ăn kèm chút mật ong, bột đậu đỏ, bột đậu nành và vừng. Tuy nhiên, vì món ăn này có vị khá ngọt, nếu những ai không hảo ngọt hoặc đang bị tiểu đường thì tốt nhất không nên thưởng thức.
8- Korean Kogo
Món này là sự kết hợp của hotdogs và khoai lang chiên. Những người chủ quán sẽ tráng một lớp bột mỏng và lăn khoai tây chiên ở dạng “hạt” quanh hotdogs. Món ăn đường phố này có hình dạng giống trái bắp.
Khi thưởng thức những chiếc hotdog phiên bản Hàn Quốc, khách hàng sẽ cảm nhận rõ hương vị bùi bùi của lớp vỏ bánh, cắn vào vỏ ngoài giòn tan, bên trong thơm béo, thêm chút tương ớt ăn không hề ngán chút nào. Korean Kogo được bày bán nhiều ở các con phố vỉa hè.
9- Patbingsu
Patbingsu là món ăn giải nhiệt truyền thống của Hàn Quốc. Với gốc là món cháo đậu đỏ quen thuộc,người ta đã thử trộn nước cốt đậu với tuyết vụn để tạo nên vị mát cho phù hợp với mùa hè. Với các nguyên liệu truyền thống như đậu đỏ (pat) và bánh nếp (bingsu) và đá xay.
Ngày nay được thêm nhiều nguyên liệu khác như trái cây xắt nhỏ, sữa đặc, siro…Tuy nhiên Patbingsu vị truyền thống là món ăn đường phố không nên bỏ lỡ khi đến Seoul.
10- Bánh Pajoen
Bánh Pajeon được người phương Tây gọi là bánh pizza phong cách Hàn Quốc. Bánh này bao gồm hành lá, hải sản (hoặc thịt lợn, thịt bò), phủ một lớp bột mềm xốp và trứng đánh tan ở phía trên. Bánh Pajeon thường được ăn kèm nước chấm, cùng với rượu Dongdongju trong những ngày mưa tại Hàn Quốc. Bánh xèo Hàn Quốc Pajeon vừa giòn bên ngoài, vừa mềm bên trong, hương vị càng thơm ngon khi kết hợp với xốt xì dầu vừng.
Dương Huế – Mytop.vn
Bình luận