Saffron hay nhụy hoa nghệ tây, thực chất là phần sợi nhụy của bông hoa cây nghệ tây. Đây là một loại thực vật sinh trưởng chủ yếu ở những vùng có khí hậu khô nóng ở Trung Đông, châu Âu, châu Đại Dương,…Trước đây được sử dụng như một loại gia vị quý tộc chỉ dành cho giới thượng lưu. Nếu chế biến thành các món hấp dẫn thì còn gì bằng…
1.Cơm thịt gà
Thịt gà và cơm luôn là một món ăn quen thuộc, nhưng trong món này nó trở nên lạ hơn một chút. Nó được thêm nhụy hoa nghệ tây, sau đó trộn với trái cây khô. Hạt điều và thảo mộc để làm cho một món ăn hấp dẫn hơn. Cơm là món ăn không thể vắng mặt trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Áp dụng ngay công thức nấu cơm cùng nhụy hoa nghệ tây. Để món ăn quen thuộc này trở nên độc đáo và ngon miệng hơn đấy.
2.Sườn heo rút xương sốt kem saffron và mascarpone
Sườn heo không xương là một lựa chọn hàng tuần, nhờ thời gian nấu nhanh và hương vị lớn. Nước sốt kem giúp nâng tầm món ăn. Để nó có vị giống như bạn đang thưởng thức tại một nhà hàng Ý. Cả sườn heo và kem đều được biến tấu từ cách nấu nguyên bản của vùng đồng quê Tuscany. Để hương vị trở nên tươi mới hơn, sắc màu đẹp hơn. Đồng thời, nguồn dinh dưỡng cũng được tăng lên gấp bội nhờ sự góp mặt của saffron.
3. Cà ri hải sản
Cà ri là món ăn đặc trưng của Ấn Độ, được nấu cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Như thịt gà, thịt dê và các loại hải sản. Khi được kết hợp cùng nhụy hoa nghệ tây, món cà ri tưởng chừng như quen thuộc này. Sẽ mang đến cho bạn một hương vị lạ lẫm, độc đáo và không kém phần ngon miệng. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng chắc chắn món ăn này sẽ là món tráng miệng. Thơm ngon, độc đáo cho cả gia đình của bạn đấy.
4.Xôi
Thông thường bạn chỉ thấy xôi đậu đen, xôi đậu xanh, xôi lá dứa, xôi nếp cẩm,…Vậy bạn đã từng thử qua món xôi đậu xanh Saffron?. Món ăn này hấp dẫn người ăn không chỉ bởi màu sắc của nó mà xôi. Còn có mùi vị thơm ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe bởi những lợi ích từ nhụy hoa nghệ tây mang lại. Hẳn là các tín đồ saffron thì không ai không mê món xôi saffron vừa thơm lừng, hạt bóng dẻo, lại vàng óng cực hấp dẫn.
5. Mật ong
Trong saffron có thành phần crocin và safranal giúp ngủ ngon, an thần, giảm căng thẳng stress. Mật ong là một loại cacbohydrate béo kiểm soát sự giải phóng insulin và cho phép tryptophan, một loại chất khiến chúng ta buồn ngủ. Dùng đều đặn hỗn hợp saffron và mật ong trước khi ngủ 1 tiếng trong 3 đến 7 ngày. Bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ dễ dàng và chất lượng hơn. Đây là thức uống tuyệt vời dành cho các chị em phụ nữ.
6.Trà
Từ hàng nghìn năm trước, người dân Iran và các vùng Trung Đông đã dùng những sợi saffron này để pha trà uống. Trà nhụy hoa nghệ tây giúp ngủ ngon, an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi bồi bổ cơ thể. Và có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh. Trà uống rất tốt cho sức khỏe và chẳng những vậy mà nó còn đem đến cho bạn làn da tươi trẻ, xinh đẹp. Nó có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, tăng lưu thông máu. Nhờ các chất chống oxy hóa cao trong thành phần của nó.
7.Bánh nghệ tây
Bánh nhụy hoa nghệ tây Saffron mang lại cho người sử dụng giá trị dinh dưỡng cao không kém gì so với việc chúng uống trực tiếp bằng trà. Các bạn có thể sử dụng bánh làm món ăn tráng miệng hoặc đãi khách trong những dịp đặc biệt. Bởi loại bánh này không chỉ có mùi thơm và hương vị hấp dẫn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nhờ dưỡng chất quý hiếm có trong nhụy hoa nghệ tây. Nếu trẻ biếng ăn, bạn có thể sử dụng mùi vị và sự hấp dẫn của món bánh này để kích thích sự thèm ăn của trẻ.
Có thể nói sử dụng Sasagold Saffron trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và sắc đẹp, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, chống lão hóa hiệu quả và tăng cường sức đề kháng. Bởi yếu tố chủ yếu có trong saffron chính là Crocin, crocetin, Safranal, Picrocrocin và Saponin có tác dụng chống oxy hóa cao, an thần và ngăn ngừa các hóa chất gây bệnh hữu hiệu.
Thu Hương
Bình luận